เดินทางไปจังหวัดตรัง กับ รถทรัพย์ไพศาลทัวร์

ทรัพย์ไพศาลทัวร์ มีเที่ยวรถให้บริการเส้นทาง กรุงเทพ-ตรัง ทุกวัน โดยสามารถขึ้นรถได้ที่สถานีขนส่งสายใต้ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 13 ชั่วโมง

จังหวัดตรัง เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง โดยเฉพาะทะเลตรัง ได้ชื่อว่าทะเลที่มีความสวยงามอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทาง มาเที่ยวจังหวัดตรัง จังหวัดตรังเป็นพื้นที่มีชาวไทยเชื้อสายจีนอาศัยอยู่จำนวนมาก ดังนั้นเราพบว่าเมนูอาหารต่าง ๆ ที่ขึ้นชื่อของตรัง จะได้รับอิทธิพลจากวัฒนธรรมชาวไทยเชื้อสายจีน

หมูย่างตรัง เป็นอาหารขึ้นชื่อของจังหวัดตรัง เป็นหมูย่างที่มีรสชาติอร่อย หนังกรอบ เนื้อนุ่ม มีวางจำหน่ายโดยทั่วไป หากท่านเดินทางมาเที่ยวตรังท่านต้องรับประทานหมูย่างตรัง ถ้าหากไม่ได้ทาน ก็เปรียบเสมือนมาไม่ถึงเมืองตรัง และหมูย่างตรัง มักเป็นของฝากที่สำคัญสำหรับผู้ที่เดินทางผ่านจังหวัดตรัง จะแวะซื้อเพื่อไปฝากญาติ หรือเพื่อน ๆ ด้วยรสชาติหมูย่าง ที่อร่อย ทำให้หมูย่างตรังมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดี

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่ท่านไม่ควรพลาด เมื่อเดินทางมาเที่ยวที่นี่ คือ สถานีรถไฟรถไฟกันตัง เกาะลิบง เกาะสุกร ถ้ำมรกต หาดปากเมง อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม เป็นต้น ซึ่งการเดินทางทาเที่ยวตรังท่านสามารถเดินทางได้ทุกวันจากกรุงเทพ และสามารถท่องเที่ยวได้ทั้งปี

 


แผนที่ตั้ง บขส.ตรัง