เดินทางไปจังหวัดสตูล กับ รถทรัพย์ไพศาลทัวร์

ทรัพย์ไพศาลทัวร์ มีเที่ยวรถให้บริการเส้นทาง กรุงเทพ-สตุล ทุกวัน โดยสามารถขึ้นรถได้ที่สถานีขนส่งสายใต้ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 14 ชั่วโมง

จังหวัดสตูล เป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เนื่องจากสตุลมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เพราะสตูลเป้นเมืองที่เงียบสงบ เป็นเมืองหลากหลายวัฒนธรรมทั้งชาวไทยพุทธ และชาวไทยมุสลิม ชาวไทยเชื้อสายจีน อาศัยอยู่ร่วมกันอย่างสงบที่เมืองแห่งนี้ ชาวบ้านมีอาชีพทำเกษตร ทำสวนยาง ทำสวนผลไม้ เป็นส่วนใหญ่ดังนั้นเมื่อท่านเดินทางมาสตูลจะได้พบกับธรรมชาติที่งดงามตลอดทาง

สำหรับแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของสตูล เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศคือ เกาะหลีเป๊ะ ซึ่งท่านสามารถเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะ โดยขึ้นเรือที่ท่าเรือปากบารา ซึ่งมีเรือเฟอร์รี่ให้บริการจากท่าเรือปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะ ทุกวัน สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและไม่ควรพลาดเมือเดินทางมาสตุล เช่น อุทยานแห่งชาติตะรุเตา ถ้ำภูผาเพชร ล่องแก่งวังสายหมอก พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสตูล เป็นต้น

จังหวัดสตูล เป็นจังหวัดที่ท่านต้องตั้งใจเดินทางไปเที่ยวเท่านั้น ไม่ใช่จังหวัดทางผ่าน เนื่องจากเป็นจังหวัดที่สุดเขตประเทศไทย มีพื้นที่ติดต่อกับชายแดนมาเลเซีย ดังนั้นคุณสามารถเดินทางโดยทางรถยนต์เข้ามาเลเซีย ได้โดยใช้เส้นทางจังหวัดสตูล ผ่านทางด่านพรมแดนวังประจัน อ.ควนโดน จ.สตูล ที่ด่านวังประจัน มีตลาดชายแดนให้ท่านเลือกซื้อสินค้าทั้งของไทยและมาเลเซีย ตลาดแห่งนี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอีกด้วย

 


แผนที่ตั้ง บขส.สตูล